Hướng dẫn thay bình ắc quy cho ups santak tg500

Bộ lưu điện – Ups Santak TG500 ( 500VA ) là ups được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Thường được sử dụng để lưu điện cho các thiết bị như: máy vi tính để bàn, modem, switch… và thông thường sau khi sử dụng khoản 3 năm thì chúng ta sẽ thấy hiện tượng: thời gian lưu điện của ups sẽ giảm hoặc không lưu được điện đây là dấu hiệu của hiện tượng hỏng ắc quy, lúc này chúng ta cần thay thế 1 ắc quy mới để có thể tiếp tục sử dụng.

Việc thay thế ắc quy cho Ups Santak TG500 khá đơn giản, không cần bạn phải là một chuyên gia về Ups, chỉ cần bạn chịu nghịch 1 chút là sẽ làm được.

Sau đây nguonchinhhang.com sẽ hướng dẫn bạn tự thay ắc quy cho Ups Santak TG500:

Bước 1: Các bạn tắt Ups, tháo dây ups ra khỏi nguồn điện, chờ khoảng 5 phút để ups xả hết điện.

Bước 2: Tháo các con ốc bên hông Ups để mở nắp của Ups.

Bước 3: Sau khi tháo nắp của Ups ra bạn sẽ thấy ắc quy của Ups được nối với bo mạch của Ups. Dây đỏ sẽ được nối với cực dương và dây đen sẽ nối với cực âm của ắc quy.

Bước 4: Tháo 2 dây được nối với ắc quy ra: chú ý không được để 2 cực âm dương của ắc quy chạm nhau hoặc 2 dây đỏ đen.

Bước 5: Thay bình ắc quy mới và nối dây lại y như cũ:  Ups Santak TG500 sử dụng ắc quy 12V-7Ah, bạn có thể thay bình ắc quy 12V-7Ah tương đương của bất kỳ hãng nào hoặc thay bình 12V-9Ah  nếu muốn thời gian lưu điện dài hơn.

Bước 6: Đóng nắp Ups, Cắm điện và tiếp tục sử dụng

Lưu ý:

  • Khi đấu dây vào bình ắc quy mới nhớ phải đấu đúng cực như lúc tháo ra.
  • Lúc đấu, đầu dây sẽ bị nẹt điện nhẹ vì Ups phải nạp tự thông qua bình ắc quy, hiện tượng này là bình thường.
[tabs style=”default2″][tab_item title=” Ắc Quy Ups “][custom_products_category_grid_noimage per_page=”10″ columns=”5″ title=”” orderby=”date” order=”desc” category=”ac-quy” show_upsell=”1″ show_image=”1″ show_title=”1″ show_sku=”0″ show_price=”1″ show_label=”0″ show_rating=”0″ show_categories=”1″ show_short_content=”0″][/tab_item]][/tabs]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.